Thứ sáu, 25/09/2015 14:57:50
Yêu trai già và kết cục buồn

Tôi vô tình thấy trên Facebook của anh ảnh cưới chụp với bạn gái cũ, người anh bảo không bao giờ có chuyện quay lại.

Tôi gặp anh lần đầu năm 23 tuổi, chân ướt chân ráo ra trường vào làm việc cho một công ty tư nhân mới mở. Anh 37 tuổi, là đồng nghiệp của sếp trong một công ty đa quốc gia, sau khi nghỉ việc, sếp gọi anh về làm cho công ty riêng. Ấn tượng ban đầu khi tôi gặp anh cũng không có gì đặc biệt, trong mắt một đứa thuộc hàng tiểu thư như tôi thì anh có vẻ khó gần, làm tôi cảm thấy hơi sợ, có chút gì đó phải dè chừng.

Thời gian đầu vào công ty tôi chẳng dám nói chuyện với ai vì ám ảnh với mối tình đầu thời sinh viên đầy cay đắng. Nhiều lần anh lân la nói chuyện, tôi vẫn giữ một khoảng cách nhất định và không nói gì nhiều. Có lần anh tâm sự với tôi về chuyện gia đình, về mối quan hệ anh em trong gia đình, về cuộc hôn nhân tan vỡ, cảm giác khó gần ban đầu trong tôi tự nhiên biến mất. Tôi bắt đầu nhìn anh bằng con mắt khác.

Trước cửa công ty tôi hồi đó có một quán cà phê nhỏ, cũng là quán riêng mà sếp mở trước khi thành lập công ty, chị bar trưởng của quán rất thích anh nhưng bị anh từ chối tình cảm. Sếp cũng có tình cảm với chị quầy bar nhưng không nói, nhìn thấy sự quan tâm mà chị bar trưởng dành cho anh, thái độ của sếp đối với anh cũng dần thay đổi. Những mâu thuẫn ngày một lớn dần, dù không ai nói ra nhưng nó vẫn tồn tại, tiếp diễn.

Sau này tôi biết lý do để anh từ chối tình cảm của chị bar vì anh đã có bạn gái. Cô gái đó nhỏ hơn tôi một tuổi, họ quen nhau đã mấy năm và ăn ở cùng nhau. Gia đình hai bên và bạn bè anh đều biết chuyện. Vì chị bar trưởng thường xuyên nhắn tin gọi điện cho anh nên cô bạn đó mới ghen, hai người cãi nhau ầm ĩ và chia tay sau đó không lâu. Chị quầy bar biết chuyện, ngày nào cũng nhắn gửi và theo anh mãi không thôi.

Anh hỏi tôi có tình cảm gì với anh không, tôi nói có. Rồi anh hẹn gặp chị quầy bar và nói rõ ràng mọi thứ, quan điểm của anh, lý do anh không chấp nhận tình cảm. Anh bảo không để tôi phải chịu tổn thương nữa. Anh bỏ công ty không lâu sau đó vì mẫu thuẫn với sếp, ra ngoài mở quán cà phê riêng. Thời điểm anh mở quán chẳng lấy gì làm dư dả, vẫn bị ngân hàng siết nợ. Có mấy lần vì kẹt tiền nên tôi mới đi đóng tiền ngân hàng cho anh. Anh nhờ chị bar làm pha chế, do thân nên chị không lấy công cán gì cả.

Tôi thường xuyên lên quán, muốn uống ủng hộ và muốn gặp anh là chính. Thấy anh thân thiết với chị, tôi hỏi mấy lần nhưng anh luôn khẳng định chỉ là chơi thân chứ không có gì. Quán bán không đắt khách, thu nhập một ngày không cao, nhìn qua nhìn lại chủ yếu chỉ là người quen ủng hộ. Có đôi lúc mệt mỏi anh vẫn hay tâm sự với tôi. Mấy lần anh nói trả lại tiền cho tôi nhưng thấy anh khó khăn tôi không cầm (lúc đó tôi cũng nghỉ việc ở công ty vì vài ly do cá nhân). Không lâu sau tôi có việc làm mới.

Chị quầy bar rất ghen, thấy tôi hay lên quán uống nước thì nhắn tin gọi điện yêu cầu tôi không được lại gần và tiếp xúc với anh nữa, còn lên quán quậy một trận tưng bừng làm anh không buôn bán được. Vì chuyện này tôi và anh cãi nhau một trận, sau đó đứt liên lạc hoàn toàn với anh. Tôi nghĩ để anh giải quyết chuyện công việc xong rồi sẽ gặp nhau.

Bẵng đi vài tháng, vô tình tôi tìm được Facebook mới của anh, trên đó tràn ngập ảnh cưới của anh với cô bạn gái cũ, người mà anh đã chia tay khi trước, rằng sẽ không bao giờ có chuyện quay lại. Tôi sụp đổ hoàn toàn, khóc tới nghẹn lòng mà không có một ai ở bên. Tôi nhắn tin trên Facebook cho anh nhưng đã bị anh chặn. Tới nhà tìm anh thì chị anh bảo anh và gia đình không có quan hệ gì nữa, anh chỉ là người ở trọ.

Tôi gửi lại mọi thứ cho anh từ cái máy pha cà phê anh gửi nhờ, tới cái vòng tay anh tặng lúc nào tôi cũng đeo cho người em vợ cũ của anh, nhờ họ trả hộ khi anh sang thăm con. Tôi thất vọng quá mức, tại sao anh là một người đàn ông chín chắn, trưởng thành, nói gì làm đó mà lại đối xử như vậy với tôi? Tôi suy nghĩ mãi. có phải ngay từ khi bắt đầu lân la làm quen anh đã sắp đặt sẵn mọi thứ cho tôi rồi? Tôi quá mệt mỏi với những suy nghĩ trong đầu, đêm về nước mắt chảy, chẳng khóc thành tiếng.

Hoa