Thứ sáu, 16/10/2015 07:18:14
Phim của Việt Trinh bị gắn mác 16+ vì cảnh 'nóng'

Cục Điện ảnh nhận xét phân đoạn tình cảm giữa diễn viên Đức Hải và Khánh My trong phim "Trót yêu..." không phù hợp với trẻ em.

Trong công văn cấp giấy phép phổ biến phim Trót yêu, Cục Điện Ảnh nêu rõ tác phẩm của đạo diễn Châu Thổ - Việt Trinh phải được gắn mác 16+ khi ra rạp. Phim sẽ công chiếu từ ngày 16/10.

Trước quyết định của Cục, đạo diễn Châu Thổ chia sẻ cảnh "nóng" trong phim của chị không nhằm mục đích câu khách. "Trong thời buổi phim Việt ra rạp ồ ạt như hiện nay, nhiều nhà sản xuất dùng nhãn mác 16+ để làm yếu tố giật gân, phục vụ mục đích thương mại. Ý thức được điều này nên trong quá trình sản xuất phim, tôi đã cân nhắc rất kỹ. Chúng tôi muốn việcc chọn cảnh nóng đưa lên màn ảnh phải phục vụ tốt cho nội dung, ý nghĩa của phim, vừa đủ để làm sao lột tả mối quan hệ của nhân vật", đạo diễn nói.

Những cảnh tình cảm trong phim "Trót yêu..." của Đức Hải và Khánh My bị Cục Điện Ảnh

Cảnh tình cảm trong phim "Trót yêu..." của Đức Hải và Khánh My khiến phim bị gắn nhãn 16+ khi ra rạp.

Trước đó, trong trailer được tung ra, bộ phim gây chú ý vì những phân đoạn "giường chiếu" giữa nhân vật do Đức Hải và Khánh My thủ diễn. Người chồng (nhân vật Huy do Đức Hải thể hiện) đam mê tình trẻ (Uyên, Khánh My thể hiện) mà bỏ quên hạnh phúc với vợ (Vy, Việt Trinh đóng). Trong khi Huy tìm mọi cách để ly dị vợ, có cuộc sống mới, thì ngược lại, vợ anh nỗ lực giữ cha cho con gái mình.

Phim Trót yêu được lấy cảm hứng từ một câu chuyện ngôn tình mang tên Hãy bế em ra khỏi cuộc đời anh được đăng tải trên Internet. Câu chuyện lấy nước mắt của nhiều độc giả về số phận một người phụ nữ đáng thương trên bước đường nỗ lực đi tìm hạnh phúc. 

"Cảnh thân mật của hai nhân vật trong bồn tắm chỉ xuất hiện trên màn ảnh vài phút nhưng thực tế chúng tôi quay suốt bốn giờ đồng hồ. Khánh My ngâm nước lâu đến nỗi ngón tay nhăn nheo, teo rút lại", đạo diễn Việt Trinh kể.

"Cảnh thân mật của hai nhân vật trong bồn tắm chỉ xuất hiện trên màn ảnh vài phút nhưng thực tế chúng tôi quay suốt bốn giờ đồng hồ. Khánh My ngâm nước lâu đến nỗi ngón tay nhăn nheo, teo rút lại", đạo diễn Việt Trinh (phải) kể.

Trước đây, nhiều bộ phim điện ảnh Việt cũng bị gắn mác 16+ như Mỹ nhân kế, Cô dâu đại chiến, Bước khẽ đến hạnh phúc, Lạc giới, Hương Ga, Hiệp sĩ mù…  Các bộ phim này đều có những phân đoạn chuyển tải cảnh "nóng" hoặc cảnh đánh đấm bạo lực.

Theo đạo diễn Lưu Huỳnh, việc dán nhãn “16+” hoặc “18+” cho một bộ phim trong nước dẫn đến hai khả năng: “Có thể khán giả tò mò tìm đến bộ phim để xem vì sao bị dán mác, nhờ vậy mà phim thu hút được lượng lớn khán giả. Nhưng ngược lại, đây cũng là con dao hai lưỡi vì phim có thể mất đi một lượng khán giả nhất định”.

* Trailer phim "Trót yêu"
 

Thất Sơn