Thứ năm, 15/10/2015 14:24:54
Kiểm tra vòng một miễn phí với ứng dụng taxi

Nhấn nút tùy chọn, người dùng dịch vụ taxi Uber sẽ được xe đến đón và đưa đến bệnh viện nằm trong chương trình để được khám và kiểm tra ngực miễn phí.

Chương trình nằm trong chiến dịch nâng cao nhận thức của cộng đồng nữ Việt trong tháng tăng cường nhận thức về phòng chống ung thư vú. Người dùng chọn nút #UberPINK thay vì các tùy chọn xe như thông thường. Khi yêu cầu được chấp nhận, xe sẽ đến đón và đưa khách đến Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc tại TP HCM vào ngày 17/10 và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec tại Hà Nội ngày 24/10. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp thăm khám, kiểm tra vòng một miễn phí để tầm soát phát hiện sớm ung thư vú.

Chị Nguyễn Thủy Tiên, Giám Đốc Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam cho biết, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư vú tại Việt Nam đang ngày càng tăng cao trong những năm qua. Có đến 15.000 trường hợp mới mắc bệnh mỗi năm và 70% phát hiện rất trễ. Trong khi đó bệnh càng được phát hiện sớm thì khả năng sống sót càng cao. 

Sự thiếu hiểu biết về việc cần phát hiện sớm cũng như kỳ thị sai lầm về bệnh ung thư vú là những lý do khiến cho tỷ lệ phát hiện ung thư vú sớm rất thấp tại Việt Nam. Tại các nước phát triển được phổ cập rộng rãi nhận thức về bệnh ung thư vú, có đến 80% bệnh nhân ung thư vú được cứu nhờ phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Lê Phương